Tin tức
Yêu thương và sẻ chia với trẻ em khuyết tật Làng trẻ Hòa Bình

Yêu thương và sẻ chia với trẻ em khuyết tật Làng trẻ Hòa Bình

Lãnh đạo cùng cán bộ nhân viên Công ty TID vừa có chuyến công tác xã hội từ thiện, hỗ trợ và chia sẻ với trẻ em khuyết tật lại Làng trẻ Hòa Bình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Với mong muốn phần nào đó chia sẻ và an ủi các cháu tật nguyền và các gia đình cũng như động viên đội ngũ cán bộ nhân viên của Làng Hòa Bình đã không quản khó khăn vất vả để chăm sóc, dạy dỗ và phục hồi chức năng cho các cháu, Chủ tịch Nguyễn Hồng Minh cùng tập thể cán bộ nhân viên công ty TID đã trực tiếp trao quà đến cô trò Làng Hòa Bình, thăm hỏi và động viên các cháu tại các lớp học và phòng phục hồi chức năng. Để các cháu sinh hoạt tiện nghi hơn trong mùa hè nắng nóng, món quà của TID gồm 2 điều hòa, 4 quạt cây, 1 tấn gạo và các loại nhu yếu phẩm cần thiết khác với trị giá 60 triệu đồng.

Các cháu vui mừng đón nhận những món quà

Làng Hòa Bình – Thanh Xuân hiện chăm sóc, điều trị cho trên 150 trẻ em khuyết tật. Tổ chức dạy học cho khoảng 10 lớp, bao gồm: 2 lớp giáo dục đặc biệt, 2 phòng can thiệp cá nhân, lớp phục hồi chức năng sinh hoạt, lớp tiền học đường…. Theo đó, mỗi lớp từ 10 đến 15 cháu, các lớp đều được giáo dục phụ thuộc mức độ, nhu cầu, khả năng của từng trẻ.  Làng trẻ Hòa Bình là nơi tổng hợp được môi trường giáo dục vừa là gia đình, nhà trường, bệnh viện. Giáo viên ở đây còn kiêm luôn việc giảng dạy, khám chữa bệnh cho các con hằng ngày.

Lớp học hằng ngày giáo dục, tập luyện những kỹ năng hòa nhập cộng đồng

 “Hy vọng số cháu được phục hồi trở về hoà nhập với gia đình và cộng đồng ngày càng nhiều hơn, nhất là đối với những cháu bị bại não, 2-3 năm sau có thể tự phục vụ được mình đang là ước mơ lớn không chỉ của riêng các cháu mà của cả đội ngũ các thầy cô giáo ở đây”, một nhân viên của làng trẻ chia sẻ.

Cô Nguyễn Thị Xòe, giáo viên của Làng cho biết: Gia đình trẻ khuyết tật phần nhiều có hoàn cảnh khó khăn, khoản hỗ trợ 25 ngàn đồng/ngày/cháu còn ít ỏi so với nhu cầu của các cháu, vì vậy sự ủng hộ của các nhà hảo tâm mang ý nghĩa thiết thực với các cháu và với hoạt động của Làng.

Thành lập từ năm 1991, đến nay làng trẻ Hòa Bình Thanh Xuân (Hà Nội) đã phục hồi vận động, phổ cập tiểu học, và dạy nghề cho hơn 4000 lượt trẻ qua các chức năng như: Chăm sóc sức khỏe sử dụng vật lý trị liệu; giáo dục cơ bản cho trẻ em; hướng nghiệp trẻ tàn tật tới một số loại hình nghề nghiệp như may, thêu, dệt, khâu, đẽo đá, tin học; chăm sóc trẻ em sử dụng các phương tiện đặc biệt.

Các cán bộ, nhân viên công ty cổ phần TID đến thăm hỏi, động viên các cháu cùng thầy cô giáo ở làng trẻ

Tuy nhiên cơ sở vật chất của Làng xuống cấp, chật chội, kinh phí hoạt động còn hạn hẹp. Lãnh đạo Làng Hòa Bình trân trọng cảm ơn Công ty TID đã động viên vật chất và tinh thần cho trẻ em có hoàn cảnh thiệt thòi trong xã hội. Các hoạt động thiện nguyện này sẽ hỗ trợ Làng hoạt động tốt hơn, chăm sóc và phục hồi chức năng cho các cháu, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.


Bài viết liên quan