Tin tức
HỘI THẢO QUỐC TẾ  FAÇADE – THE FACE OF TOWN

HỘI THẢO QUỐC TẾ FAÇADE – THE FACE OF TOWN

Hội thảo quốc tế FAÇADE – THE FACE OF TOWN do Viện Khoa Học Công Nghệ Xây Dựng (IBST) phối hợp với Công ty TID tổ chức ngày 21/12/2017 tại khách sạn Daewoo, Hà Nội. Hội thảo nêu vấn đề thực trạng Façade Việt Nam, hướng tới hình thành các các bộ tiêu chuẩn đánh giá, quản lý lĩnh vực này. Với sự tham gia của các diễn giả kiến trúc sư quốc tế, Hội thảo đồng thời giới thiệu các xu hướng phát triển Façade trên thế giới, cũng như ứng dụng các loại vật liệu mới, công nghệ kỹ thuật hiện đại trong thiết kế và thi công lớp vỏ bao che tòa nhà.

Hội thảo quốc tế FAÇADE – THE FACE OF TOWN do IBST và Công ty cổ phần TID đồng tổ chức với sự tham gia của trên 200 đại biểu, bao gồm lãnh đạo Bộ Xây dựng, Hội Kiến trúc sư VN, lãnh đạo IBST, giới kiến trúc sư trong nước và quốc tế, các nhà phát triển dự án bất động sản và nhà thầu.

Bà Nguyễn Hồng Minh (Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần TID) - Ông Nguyễn Tấn Vạn (Chủ Tịch Hội KTS Việt Nam) - Ông Lê Quang Hùng (Thứ Trưởng Bộ Xây Dựng)

Tham luận đầu tiên tại Hội thảo với chủ đề Façade – Bộ mặt của đô thị - xu hướng thời trang của thành phố do Kiến trúc sư Chris Bosse - Giám đốc điều hành LAVA Asia Pacific có trụ sở tại Sydney – Australia. Đây là công ty tư vấn thiết kế quốc tế với mạng lưới văn phòng ở rất nhiều nước như Sydney, Stuttgart và Berlin.

Hiện trạng Façade Việt Nam và các giải pháp Façade hiện đại trên thế giới được Viện trưởng IBST Nguyễn Đại Minh đánh giá trong tham luận tại hội thảo. Thực tế lĩnh vực Façade tại Việt Nam chưa hình thành các tiêu chuẩn đánh giá để phục vụ công tác quản lý. Có 3 nhóm tiêu chí được đề cập bao gồm các  tiêu chuẩn đánh giá mức độ an toàn chịu lực, kiểm soát năng lượng và chi phí bảo hành bảo trì.

Mr. Mathieu Meur, Giám đốc điều hành DP Façade, công ty thành viên của DPA – một trong ba công ty kiến ​​trúc hàng đầu của Singapore, tham luận với chủ đề Giải pháp Façade hiện đại. Mathieu Meur có kinh nghiệm tại nhiều công trình lớn ở khu vực Châu Á, Trung Đông và nhiều khu vực khác, bao gồm khu Resort Thế Giới ở Sentosa - Dự án phát triển Nghỉ dưỡng giải trí phức hợp trị giá 5 tỷ Đô la Mỹ, Dự án Nhà ga Hàng không số 1 Changi, và Khu mua sắm Dubai rộng lớn nhất thế giới. Nội dung tham luận mang đến những nghiên cứu ứng dụng giải pháp thiết kế và công nghệ thi công Façade mới đang định hình xu hướng phát triển của bộ mặt đô thị. Mathieu Meur đã phát triển những hiểu biết, kiến thức sâu rộng về các kiểu dạng hệ thống lớp vỏ bao che công trình, thiết kế, tư vấn kỹ thuật, và các quy tắc liên quan của lĩnh vực nghiên cứu.

TID FAÇADE, doanh nghiệp tiên phong ứng dụng công nghệ và giải pháp mới trong lĩnh vực thiết kế và thi công hệ mặt dựng, sản phẩm nhôm kính tài Việt Nam là nhà tài trợ kim cương của Hội thảo. Thương hiệu quốc tế Schueco là nhà tài trợ vàng của Hội thảo. Tài trợ đồng là Công ty Cổ phần HGA 01. Tạp chí Kiến trúc tài trợ truyền thông cho sự kiện.

 

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC VÀ TÀI TRỢ CHÍNH CỦA HỘI THẢO

 

Đơn vị đồng tổ chức Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng (IBST) - cơ quan nghiên cứu, phục vụ quản lý nhà nước và tư vấn hàng đầu của ngành Xây dựng. Một trong những chức năng quan trọng của IBST là nghiên cứu khoa học, công nghệ, biên soạn quy chuẩn, tiêu chuẩn phục vụ công tác quản lý Nhà nước các lĩnh vực thuộc ngành Xây dựng và tại các công trình quan trọng, công trình trọng điểm quốc gia.

Đơn vị đồng tổ chức Công ty Cổ phần TID  - thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công hệ thống tường kính khổ lớn, kính vượt khổ và chịu nhiệt cho các tòa nhà cao tầng từ năm 1995. TID luôn hướng tới mang lại các giải pháp tư vấn, thiết kế, gia công, thi công lắp đặt nhôm kính chất lượng hàng đầu tới cho khách hàng và cộng động. Trong vai trò chủ đầu tư bất động sản, TID ghi dấu ấn với các dự án cao cấp, kiến trúc ấn tượng, được áp dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến như tòa nhà Dolphin Plaza, TID Center…

Nhà tài trợ kim cương TID FAÇADE thuộc TID Group là thương hiệu  tiên phong nghiên cứu ứng dụng các giải pháp thiết kế, công nghệ và vật liệu mới trong lĩnh vực Façade tại Việt Nam. Các công trình tiêu biểu có thể kể đến như Nhà Quốc hội hay Bảo tàng Hà Nội, Cục Tần số Vô tuyến điện, tòa tháp Dolphin Plaza, tòa nhà EVN, cửa hàng H&M đầu tiên tại Việt Nam…

Nhà tài trợ vàng Schueco với 4,800 nhân viên và 12,000 công ty đối tác, Schuco đã hoạt động tại 78 quốc gia. Cùng với mạng lưới đối tác, kiến trúc sư, chuyên gia và nhà đầu tư rộng khắp, Schuco tạo ra gói giải pháp xây dựng bền vững chú trọng vào con người và nhu cầu của họ trong sự hòa hợp với thiên nhiên và công nghệ. Công ty và các đơn vị thành viên luôn cung cấp sản phẩm kim loại và PVC-U phù hợp cho các thiết kế mới, được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu cá nhân của người sử dụng ở tất cả các vùng khí hậu

Tài trợ Đồng Công ty HGA 01 là nhà thầu thi công hạng mục nhôm kính nội và ngoại thất tại nhiều công trình dân dụng, khách sạn, trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp, được khách hàng đánh giá cao về năng lực, chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Tài trợ truyền thông Tạp chí kiến trúc, cơ quan của Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Tags:

Bài viết liên quan